Bình luận

Tổng hợp tin tức cho ngày 07/04, cùng TP Academy cập nhật nhanh bản tin thị trường ngoại hối và chứng khoán quốc tế trong ngày hôm nay, từ đó có kế hoạch giao dịch cho phù hợp nhé !


1. Dữ liệu kinh tế

Bắc Mỹ

Hôm nay hầu hết các nước sẽ nghỉ ngày thứ 6 tốt lành nên thị trường đóng cửa phiên Âu và phiên Mỹ, chỉ hoạt động trong phiên Á.

Tuy nhiên, bản tin non-farm của Mỹ vẫn sẽ được công bố vào lúc 19h30. Đây là tin tức mạnh và có thể định hình xu hướng thị trường trong thời gian tới.

Non-farm hay bảng lương phi nông nghiệp là báo cáo của Chính phủ về thay đổi số người có việc làm mới trong tháng trước ( không bao gồm nhóm ngành nông nghiệp). Tạo việc làm một chỉ số quan trọng hàng đầu về chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm phần lớn trong hoạt động kinh tế tổng thể. Nên nó có thể tác động đến quyết định lãi suất của Cục dự trữ liên bang

Dữ liệu được dự báo tạo ra 236 nghìn việc làm trong tháng 3. Thấp hơn 311 nghìn của tháng 2. Nhiều khả năng con số thực tế sẽ thấp hơn dự báo, khi dữ liệu ước tính trước đó của ADP đã giảm rất mạnh.

Tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập trung bình đều được dự báo sẽ không có thay đổi so với tháng trước. Tuy nhiên, số lượng vị trí tuyển dụng đã giảm mạnh.

Nếu kết hợp với việc Tỷ Lệ thất nghiệp giảm, ta có thể nhận ra rằng thị trường lao động mỹ vẫn đang vận hành chặt chẽ, giúp FED an tâm hơn khi nâng lãi suất. Ngược lại nếu tỷ lệ thất nghiệp tăng, điều này cho thấy đang dần có dấu hiệu đứt gãy trong nền kinh tế, và FED buộc phải cân nhắc các giải pháp nhẹ tay hơn.

Nhưng vì thị trường nghỉ nên sẽ không có thanh khoản. Nhiều khả năng, phiên đầu tuần sẽ tạo ra khoảng GAP to. NĐT chú ý cân nhắc cắt hết lệnh trong phiên Á để hạn chế rủi ro nhé !

Châu Âu

Không có sự kiện đáng chú ý

Châu Á

Không có sự kiện đáng chú ý

2. Chứng khoán Mỹ

Ngày thứ 5 đã khép lại một tuần giao dịch ngắn với việc thị trường tạm ngừng hoạt động nghỉ lễ Thứ Sáu Tốt Lành (Good Friday). Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 0.36% lên 4,105.02 điểm, sau khi giảm tới 0.5% vào đầu phiên.

Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.76% lên 12,087.96 điểm, được hỗ trợ bởi đà tăng của cổ phiếu Alphabet và Microsoft. Chỉ số Dow Jones gần như đi ngang, đóng phiên ở 33,485.29 điểm.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đã hỗ trợ S&P 500 ghi nhận sắc xanh bất chấp những dấu hiệu về một thị trường lao động suy yếu. S&P 500 vẫn mất 0.1% trong tuần, ghi nhận tuần suy giảm đầu tiên trong 4 tuần. Nasdaq Composite giảm 1.1% trong tuần này. Trong khi Dow Jones tăng 0.6%.

Cổ phiếu nhóm ngành công nghệ ghi nhận phiên tăng điểm. MSFT, NVDA, APPL lần lượt tăng 2.55%, 0.58%, 0.55% lên 291.6, 270.37 và 164.46 USD/cp. Cố phiếu META tăng 2.18% lên 216.1 USD/cp.

5 cổ phiếu thay đổi nhiều sau phiên 04/04

Cổ phiếu

Thay đổi

Giá hiện tại

Alibaba Group Holding Limited (BABA)

+4,25%

102,74 USD

Alphabet Inc. (GOOG)

+3,76%

108,90 USD

Microsoft Corporation (MSFT)

+2,55%

291,60 USD

Moderna, Inc. (MRNA)

+2,37%

158,27 USD

Meta Platforms, Inc. (META)

+2,18%

216,10 USD

3. Thị trường Vàng - Dầu

Những dữ liệu kinh tế khả quan gần đây đã cho tín hiệu nền kinh tế hạ nhiệt và mở ra hy vọng rằng nó có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi hướng đi trong chiến dịch nâng lãi suất.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu ngân hàng trung ương có đi quá xa trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát, thắt chặt nền kinh tế đến mức suy thoái hay không.

Và khi nỗi lo về suy thoái diễn ra, kênh trú ẩn an toàn như vàng sẽ được hỗ trợ.

Giá vàng giảm điểm trong phiên ngày thứ 5. Tuy nhiên, nhìn chung cả tuần vẫn ghi nhận mức tăng 2%

Cụ thể, khép phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0.7% xuống 2,006.45 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.7% còn 2,022 USD/oz.

Giá dầu giảm nhẹ vào hôm qua, nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Khi thị trường cân nhắc việc cắt giảm thêm sản lượng mà OPEC+ nhắm tới và sự sụt giảm dự trữ dầu tại Mỹ trước những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Kết phiên, hợp đồng dầu Brent giảm 0.2% xuống 84.86 USD/thùng. Tương tự, hợp đồng dầu WTI mất 0.2% còn 80.47 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng dầu đều vọt hơn 6% trong tuần này sau khi OPEC+ bất ngờ tuyên bố cắt giảm sản lượng trong cuộc họp ngày 02/04

Giá dầu đã nhận được hỗ trợ từ sự sụt giảm mạnh hơn dự báo và giảm tuần thứ 2 liên tiếp của dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần trước. Dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ cũng giảm, cho thấy nhu cầu gia tăng. Trong khi nguồn cung đang thiếu hụt

4. Ngoại hối

Thị trường vẫn biến động khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ cao hơn dự báo, bổ sung vào các tín hiệu gần đây cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại. ADP cho biết hồi đầu tuần này ràng số việc làm ở khu vực tư nhân tại Mỹ tăng thấp hơn nhiều so với kỳ vọng trong tháng 3. Trong khi đó, số vị trí tuyển dụng tại Mỹ giảm dưới 10 triệu vào tháng 2 – lần đầu tiên trong gần 2 năm.

Chỉ số đồng đô la (DXY) tăng nhẹ 0.1% lên 101.92 điểm, bất chấp các dữ liệu gần đây đều không ủng hộ

Các nhà phân tích cho rằng đây sẽ chỉ là xu hướng trong ngắn hạn. Nhiều người tin rằng xu hướng này sẽ sớm đảo chiều, DXY sử giảm trở lại khi bức tranh suy thoái đang dần hiện rõ

Tỷ giá 1 số cặp tiền chính sau phiên 06/04:

EURUSD: + 0.15%

GBPUSD: - 0.29%

AUDUSD: - 0.69%

USDJPY: + 0.35%

USDCAD: + 0.25%

Theo dõi các video bản tin thị trường và chiến lược giao dịch tại: https://www.youtube.com/@TPACADEMYchannel