Bình luận

Ở bài viết này tôi sẽ lần lượt hướng dẫn bạn cách vẽ Trendline chính xác nối Đỉnh với Đáy và Đáy với Đỉnh hướng xuống làm sao chính xác giúp ích trong việc phân tích kỹ thuật trên biểu đồ giao dịch tài chính.

1. Phương pháp vẽ Trendline chính xác Đỉnh với Đáy hướng xuống

Vẽ đường xu hướng Trendline Đỉnh với Đáy hướng xuống

Để vẽ được đường xu hướng Đỉnh với Đáy hướng xuống chúng ta cần xác định được các Đáy và các Đỉnh trên biểu đồ. Đặc điểm của các Đáy và các Đỉnh này là: Đáy phải ở mức thấp hơn Đỉnh.

Vẽ đường xu hướng trendline Đỉnh với Đáy hướng xuống (Cặp XAUUSD, D1)

Khi đó ta tiến hành kẻ đường xu hướng từ Đỉnh (U) đến Đáy (V). Đây là một trong những phương pháp vẽ đường xu hướng (hướng xuống) trên các biểu đồ giao dịch hiện nay.

Vẽ đường xu hướng trendline Đỉnh với Đáy hướng xuống (Cặp USDCHF, D1)

2. Phương pháp vẽ đường xu hướng Trendline Đáy với Đỉnh hướng xuống

Vẽ đường xu hướng Trendline Đáy với Đỉnh hướng xuống

Để vẽ được đường xu hướng Đáy với Đỉnh hướng xuống chúng ta cần xác định được các Đáy và các Đỉnh trên biểu đồ. Đặc điểm của các Đáy và các Đỉnh này là: Đáy phải ở mức cao hơn Đỉnh.

Vẽ đường xu hướng trendline Đáy với Đỉnh hướng xuống (Dầu thô USOIL, D1)

Khi đó ta tiến hành kẻ đường xu hướng từ Đáy (W) đến Đỉnh (J). Đây là một trong những phương pháp vẽ đường xu hướng (hướng xuống) trên các biểu đồ giao dịch hiện nay.

Vẽ đường xu hướng trendline Đáy với Đỉnh hướng xuống (BTCUSDT, D1)

Chú ý: Ngoài vẽ đường xu hướng hướng lên hoặc hướng xuống chúng ta cũng có thể vẽ đường đi ngang, đồng thời cũng có thể kéo dài đường xu hướng…

Vẽ đường xu hướng trendline Đáy với Đỉnh đi ngang (USDCHF, D1)

Các bạn quan sát hình bên dưới, trên biểu đồ giao dịch, ở mỗi giai đoạn chúng ta đều có thể vẽ các đường xu hướng khác nhau.

Tổng hợp các đường xu hướng (BTCUSD, D1)

Từ việc vẽ các đường xu hướng khác nhau, giúp các nhà giao dịch có thể sớm nhận biết được xu hướng thay đổi của thị trường. Trong các bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm các cách vẽ trendline đối với trường hợp khác. Mời các bạn đón xem.