Bình luận

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với bạn một phương pháp vẽ Trendline rất trực quan và dễ sử dụng. Được rất nhiều trader chuyên nghiệp sử dụng trong phân tích kỹ thuật.

Phương pháp vẽ Trendline đi qua nhiều vị trí Đỉnh và Đáy khác nhau

Dạng đường xu hướng Trendline này được kẻ qua ít nhất là 2 vị trí Đỉnh hoặc Đáy. Khi vẽ không nhất thiết phải kẻ chính xác qua điểm cao hoặc thấp nhất của mỗi Đỉnh hoặc Đáy mà chỉ cần được kẻ gần sát, làm sao cho tiếp xúc được các Đỉnh, Đáy nhiều nhất có thể.

Vẽ đường xu hướng đi qua nhiều vị trí Đỉnh và Đáy khác nhau

Đường xu hướng được kẻ qua càng nhiều vị trí Đỉnh, Đáy thì việc xác định các vùng kháng cự hỗ trợ càng tin cậy bấy nhiêu.

Đường xu hướng đi qua nhiều Đỉnh Đáy hướng lên (BTCUSD, D1)

Trong hình trên, đường xu hướng được kẻ qua 5 vị trí Đỉnh, Đáy khác nhau. Vì vậy, có độ tin cậy cao hơn so với các đường xu hướng được kẻ qua 2 vị trí Đỉnh, Đáy.

Vẽ đường xu hướng đi qua nhiều vị trí Đỉnh và Đáy khác nhau hướng xuống

Tương tự, hình trên đường xu hướng được kẻ cũng qua 6 vị trí Đỉnh, Đáy khác nhau. Đương nhiên độ tin cậy cao hơn so với các đường xu hướng được kẻ qua 2 vị trí Đỉnh, Đáy.

Đường xu hướng đi qua nhiều Đỉnh Đáy hướng xuống (XAUUSD, D1)

Đây là một trong những phương pháp thông dụng được nhiều trader chuyên nghiệp ưa thích sử dụng trong giao dịch. Rất mong sẽ giúp bạn tốt hơn trong giao dịch. Bài viết sau tôi sẽ chia sẻ cho bạn về một phương pháp mà tôi tâm đắc: Đường Trendline là đường trung tuyến. Mời bạn đón xem nhé!