Bình luận

Tổng hợp tin tức cho ngày 19/05, cùng TP Academy cập nhật nhanh bản tin thị trường ngoại hối và chứng khoán quốc tế trong ngày hôm nay, từ đó có kế hoạch giao dịch cho phù hợp nhé !


1. Tài chính quốc tế

Cả 3 chỉ số chính tại phố wall đều ghi nhận phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp khi mà thị trường dần thoải mái hơn với vấn đề nợ công của Mỹ.

Khép phiên, chỉ số Dow Jones tăng 0.34% lên 33,535.91 điểm, sau khi giảm trong phần lớn phiên. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng lần lượt tăng 0.94% (4,198.05) và 1.51% (12,688.84), ghi nhận mức đóng cửa cao nhất từ tháng 8 năm ngoái.

Đà tăng trong ngày thứ Năm đã thúc đẩy các chỉ số ghi nhận mức tăng trong tuần. Nasdaq vọt 3.3% từ đầu tuần đến nay, còn S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 1.8% và 0.7%.

Trong 1 phát biểu của mình, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Kevin McCarthy, cho biết ông lạc quan có thể đạt được một thoả thuận kịp thời cho cuộc bỏ phiếu ở Hạ viện vào tuần tới.

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư đã phần nào bị kìm hãm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khu vực Dallas, Lorie Logan, cho biết dữ liệu kinh tế mới nhất chưa đủ để chứng minh việc fed sẽ tạm dừng nâng lãi suất. Bà Logan lưu ý quyết định chính sách lãi suất tháng 6 tới sẽ dựa trên dữ liệu lạm phát và lao động chưa được công bố. Thống đốc Fed Philip Jefferson cũng cho biết còn quá sớm để đánh giá tác động đầy đủ của việc nâng lãi suất nhanh chóng cho đến nay.

2. Thị trường Vàng - Dầu

Hàng loạt những phát biểu diều hâu của các quan chức cấp cao từ đầu tuần đến nay, cùng với tâm lí lạc quan về trần nợ đã gây sức ép lên vàng.

Kim loại quý này tiếp tục giảm mạnh, với hợp đồng vàng giao ngay giảm 1.3% xuống 1,956.13 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4 trong phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.2%, giao dịch ở mức 1,959.4 USD/oz.

Phố Wall tăng điểm, đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức đỉnh trong nhiều tuần nhờ dữ liệu kinh tế lạc quan cũng gây sức ép lên vàng

Thị trường hiện dự báo khả năng 20% Fed sẽ nâng lãi suất thêm lần nữa vào tháng 6, trong khi cách đây 1 tháng thị trường dự báo khả năng 20% hạ lãi suất.

Cũng bị ảnh hưởng bởi việc USD tăng nhờ dữ liệu kính tế mạnh mẽ và sự "diều hâu" của các quan chức fed, giá dầu giảm hơn 1% trong phiên ngày thứ 5.

Cụ thể, Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 1.2% xuống 75.98 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 1.1% còn 72.04 USD/thùng.

Cũng gây áp lực lên giá dầu, các cổ phiếu blue-chip ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã trượt dốc sau khi sản lượng công nghiệp và tăng trưởng doanh số bán lẻ của nước này thấp hơn dự báo, cho thấy sự phục hồi kinh tế đang dần mất đà.

Về vấn đề nguồn cung, xuất khẩu dầu thô của Ả-rập Xê-út tăng 1% lên 7.52 triệu thùng/ngày trong tháng 3 so với tháng trước, theo dữ liệu từ JODI

3. Tin tức quan trọng hôm nay

Bài phát biểu của chủ tịch FED

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell và cựu Chủ tịch Bernanke sẽ tham gia vào một hội thảo chung kéo dài 45 phút có tiêu đề 'Các quan điểm về Chính sách Tiền tệ' tại Hội nghị Nghiên cứu Thomas Laubach được tổ chức để vinh danh những đóng góp của nhà kinh tế học quá cố.

Có khả năng là họ sẽ đề cập đến các vấn đề liên quan đến lãi suất. Và đây cơ hội cho NĐT phán đoán các bước đi tiếp theo của FED

Có 1 vấn đề chúng ta cần phải làm rõ ngay khi có thể. Đó là khả năng phục hồi gần đây đang tiết lộ rằng tỷ lệ tăng lãi suất tự nhiên có thể đã thay đổi cao hơn hiện tại và có lẽ cao hơn số liệu của các cuộc FOMC là 2.5% với giả định tỷ lệ lạm phát mục tiêu cân bằng là 2%. FOMC đã theo đuổi các ước tính về tỷ lệ lãi suất tự nhiên thấp hơn trong thập kỷ trước và mặc dù có rất nhiều thay đổi, kể từ đó đã khiến ước tính của nó không thay đổi đáng kể so với công sức bỏ ra. Hiện Fed không có giải thích gì vấn đề này

Hôm nay là phiên cuối tuần nên TP Academy khuyến nghị quý NĐT nên giảm khối lượng giao dịch để giảm thiểu rủi ro, chúc anh chị có phiên cuối tuần giao dịch thành công !

Theo dõi các video bản tin thị trường và chiến lược giao dịch tại: https://www.youtube.com/@TPACADEMYchannel