Bình luận

Tổng hợp tin tức cho ngày 24/05, cùng TP Academy cập nhật nhanh bản tin thị trường ngoại hối và chứng khoán quốc tế trong ngày hôm nay, từ đó có kế hoạch giao dịch cho phù hợp nhé !


1. Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Ba (23/5), khi các cuộc thảo luận về trần nợ đang diễn ra dường như không mang lại nhiều tiến triển

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 rớt 1.12% xuống 4,145.58 điểm, chỉ số Nasdaq Composite mất 1.26% còn 12,560.25 điểm. Chỉ số Dow Jones lùi 231.07 điểm (tương đương 0.69%) xuống 33,055.51 điểm.

Một số nhà đầu tư giải thích việc thiếu bất kỳ cập nhật quan trọng nào về các cuộc đàm phán là dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp, cõ lẽ đang gặp khó khăn để thúc đẩy thoả thuận như mong đợi.

Một số nhà đầu tư giải thích việc thiếu bất kỳ cập nhật quan trọng nào về các cuộc đàm phán là dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp, cõ lẽ đang gặp khó khăn để thúc đẩy thoả thuận như mong đợi.

Chỉ số DXY đóng phiên ở mức 103.13 điểm và mức kháng cự gần nhất mà DXY nhắm tới là 105.4 điểm.

Fed liên tục phát đi các tín hiệu ôn hòa, hiện số người ủng hộ việc tăng thêm 25 điểm chỉ còn 16%

2. Thị trường Vàng - Dầu

Giá vàng phục hồi từ phiên suy giảm trước đó vào ngày thứ Ba, khi lợi suất và đồng USD giảm từ các mức cao, trong khi một vòng đàm phán trần nợ khác của Mỹ kết thúc mà không có nhiều tiến triển.

Các chỉ số chính trên Phố Wall giảm điểm và chỉ số đồng USD rút khỏi mức đỉnh trong phiên, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm từ mức đỉnh 2 tháng.

Kết phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,975.39 USD/oz, sau khi giảm tới 0.8% trước đó. Hợp đồng vàng tương lai hạ 0.1% xuống 1,974.50 USD/oz.Giá vàng tăng từ các mức đáy trong phiên nhờ báo cáo về các cuộc đàm phán tiếp theo đối với vấn đề nâng trần nợ.

Giá dầu tăng vào ngày hôm qua, nhờ lời cảnh báo của Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út đối với các nhà đầu cơ làm tăng triển vọng cắt giảm thêm sản lượng của OPEC+.

Khép phiên giao dịch, Giá dầu Brent tăng 1.1%  lên 76.84 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 1.2%lên 72.91 USD/thùng.

Vào ngày thứ Hai (22/5), giá dầu đã tăng 1% do sự lạc quan được thúc đẩy bởi đà tăng vọt của giá hợp đồng xăng tương lai tại Mỹ.

Các hợp đồng xăng tương lai cộng 1.2% vào ngày thứ Ba, với các chuyên gia phân tích dự báo dự trữ xăng sẽ giảm tuần thứ 3 liên tiếp trước mùa du lịch hè cao điểm bắt đầu sau kỳ nghĩ lễ Tưởng niệm của Mỹ vào ngày 29/5.

3. Tin tức quan trọng hôm nay

Chỉ số CPI năm trên năm của vương quốc Anh sẽ là tâm điểm của 2 từ “suy thoái” khi mà nền kinh tế của quốc gia này đang bị vây kín bởi những số liệu u ám, số người thất nghiệp tăng, chỉ số PMI ở cả công nghiệp và dịch vụ giảm, GDP cũng suy giảm theo.

Đây đúng là 1 ví dụ điển hình cho việc suy thoái kinh tế khi chạy theo đà tăng lãi suất của Mỹ. Mà hãy nhớ rằng chạy theo Mỹ k phải sẽ có cùng kết quả với Mỹ, Mỹ tăng lãi suất chỉ có mạnh hơn chứ không có kém, nhưng nền kinh tế của Mỹ chỉ chậm lại chứ không có dấu hiệu suy kiệt mạnh như Anh, và đó là còn chưa nói tới việc lạm phát ở Anh gần như chưa đc kiểm soát 1 chút nào.

Quay trở lại với chỉ số CPI của Vương Quốc Anh. Con số dự đoán có vẻ khá lạc quan khi so với tình trạng tồi tệ gần đây, giảm từ 10.1% về mức 8.2% không phải là mức giảm khả thi mà các quan chức cấp cao có thể làm được. TP ACADEMY dự kiến sẽ là 1 con số cao hơn kỳ vọng, điều này sẽ làm suy kiệt GBP trong ngắn hạn, quý nhà đầu tư có thể cân nhắc bán cặp tiền chính GBPUSD tại các vùng cung mạnh nhằm đón các đợt sóng giảm khi tin tức được công bố

Ngược lại với vương quốc Anh, New Zealand lại có 1 nền kinh tế khỏe mạnh hơn khi các số liệu đều ổn định và có lợi. Nhất là sau lần bất ngờ tăng 50 điểm lãi suất vào tháng trước, chính phủ nước này đã tạo ra 1 góc nhìn tích cực khi đặt niềm tin vào việc lạm phát đã chính thức đc kiểm soát, tuy nhiên vào tuần trước chính phủ tuyên bố sẽ tăng chi tiêu để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi chi phí sinh hoạt cao và gần đây là các sự kiện thời tiết khắc nghiệt, việc bơm tiền trong giai đoạn này làm tăng nỗi lo ngại về việc lạm phát sẽ nóng trở lại

Vì vậy, TP ACADEMY nhận định rằng cặp NZDUSD sẽ có 1 nhịp tăng trong phiên Á sau đó sẽ giảm dần trong phiên Âu và phiên Mỹ, đây sẽ là 1 cơ hội bán cặp NZDUSD trong ngắn hạn.

Theo dõi các video bản tin thị trường và chiến lược giao dịch tại: https://www.youtube.com/@TPACADEMYchannel