Bình luận

Tổng hợp tin tức cho ngày 27/06, cùng TP Academy cập nhật nhanh bản tin thị trường ngoại hối và chứng khoán quốc tế trong ngày hôm nay, từ đó có kế hoạch giao dịch cho phù hợp nhé !


1. Tài chính quốc tế

Phố Wall tiếp tục giảmđiểm trong phiên dầu tuần, dẫn đầu là chỉ số Nasdaq, chỉ số này đã đóng phiên mất hơn 1% khi nhà đầu tư bán ra cổ phiếu các công ty công nghệ đã có thành quả tốt trong năm nay.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq giảm 1.16% xuống 13,335.78 điểm,  chỉ số S&P 500 mất 0.45% còn 4,328.82 điểm. Chỉ số Dow Jones gần như đi ngang ở mức 33,714.71 điểm.

Đà sụt giảm của cổ phiếu các công ty công nghệ lớn đã góp phần vào đà giảm điểm của Nasdaq Composite. Cổ phiếu NIVDA, Alphabet và Meta Platform đều mất hơn 3%. Cổ phiếu Tesla sụt 6% khi Goldman Sachs hạ bậc tín nhiệm đối với hãng sản xuất ô tô điện, với lý do những rào cản về giá cả.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đã phục hồi trong năm nay sau một năm 2022 đầy khó khăn, khi nhà đầu tư đặt cược vào triển vọng của trí tuệ nhân tạo và hy vọng chiến dịch nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc. Sự phục hồi của các cổ phiếu tăng trưởng phổ biến đã thúc đẩy Nasdaq Composite leo dốc 27.4%, hướng đến ghi nhận nửa đầu năm tăng mạnh nhất kể từ năm 1983.

Các phân khúc khác của thị trường cũng đang hướng đến một nửa đầu năm đáng chú ý ngay cả sau khi đà phục hồi của thị trường bị chững lại trong tuần trước, và các chỉ số chứng khoán chính kết thúc chuỗi leo dốc trong nhiều tuần liên tiếp. S&P 500 vọt 12.7%, còn Dow Jones tăng 1.7%

2. Thị trường kim Vàng - Dầu

Giá vàng nhích nhẹ vào ngày thứ Hai (26/06) khi những lo ngại xung quanh bất ổn chính trị ở Nga đã thúc đẩy dòng tiền đổ vào kim loại quý trú ẩn an toàn.

khép phiên đầu tuần, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,925.53 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,938 USD/oz.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco, nhận định: “Chúng tôi đang thấy một số nhu cầu trú ẩn an toàn nhỏ đối với vàng dù cuộc nổi dậy ở Nga đã nhanh chóng bị dập tắt vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, vẫn còn một số lo lắng tiềm ẩn”.

"Thị trường tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo vì quân đội Nga dường như đang gây bất ổn. Putin dường như thấy quyền lực của mình đang suy yếu và điều đó có tác động lớn trên toàn thế giới." Ông nói thêm.

Dầu cũng tăng nhẹ, với hợp đồng dầu WTI tiến 0.8% lên 69.74 USD/thùng, sau khi trước đó tăng tới 1.3% lên ngay dưới mốc 70 USD/thùng vào đầu phiên ngày thứ Hai, sau khi sụt gần 4% hồi tuần trước. Hợp đồng dầu Brent cộng 0.8% lên 74.47 USD/thùng.

Alok Sinha, Trưởng bộ phận dầu khí và hoá chất toàn cầu tại Standard Chartered, cho biết: “Nói chung, thế giới sẽ thở phào nhẹ nhõm, ít nhất là về phía thị trường dầu khi sự gián đoạn ở Nga đã không trở thành điều tồi tệ nhất mà mọi người lo ngại”.

3. Tin tức đáng chú ý trong ngày

Lạm phát tại Canada

CPI tháng 5 của Canada sẽ được báo cáo vào tối nay. Tính đến hết tháng 4, chỉ số này đang tăng với tốc độ hàng năm là 6,3%, điều này có thể giúp giải thích thái độ diều hâu của Ngân hàng Trung ương Canada trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế vẫn có khả năng phục hồi.

Tuy nhiên, tỷ lệ 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái sẽ giảm mạnh do mức tăng 1,4% của tháng 5 năm ngoái giảm so với 12 tháng. Các biện pháp trung bình và cắt giảm hàng năm đều ở mức 4,2% và đã giảm trong năm tháng tính đến tháng Tư.

TP ACADEMY nhận định sẽ có 1 nhịp hồi phục cặp USDCAD trong ngắn hạn và sau đó sẽ tiếp tục duy trì cấu trúc giảm của cặp tiền này

Dữ liệu kinh tế Mỹ

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ theo khảo sát của Conference Board được dự báo tăng từ mức 102,3 trong tháng 5 lên 104 trong tháng 6. Điều này cho thấy tâm lý người tiêu dùng tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ dần hạ nhiệt, và thị trường việc làm vẫn vững mạnh.

Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền được dự báo ghi nhận mức giảm theo tháng là 1% trong tháng 5, sau khi đã tăng 1,1% trong tháng 4. Việc số đơn hàng sụt giảm do nhu cầu yếu đang gây sức ép lớn lên ngành sản xuất của Mỹ, khiến hoạt động của các nhà máy tiếp tục bị thu hẹp.

Theo dõi các video bản tin thị trường và chiến lược giao dịch tại: https://www.youtube.com/@TPACADEMYchannel