Bình luận

Video nhận định thị trường của TP Academy ngày 21/12. Chúc anh/chị có 1 ngày giao dịch thành công!!

https://www.youtube.com/watch?v=OVcIFwEtFi4

Giá vàng tăng vào thứ Năm do lo ngại về suy thoái kinh tế năm 2023 đã thúc đẩy một số nhu cầu đối với kim loại màu vàng an toàn. Thị trường hiện đang tập trung vào các dữ liệu quan trọng về tăng trưởng kinh tế và lạm phát của Hoa Kỳ trong tuần này.

Giá vàng thỏi đã phục hồi trong tuần này so với đồng đô la yếu hơn, một phần bị sứt mẻ bởi lập trường ít nới lỏng hơn dự kiến từ Ngân hàng Nhật Bản. Đồng bạc xanh cũng bị sụt giảm do đặt cược ngày càng tăng rằng lạm phát của Hoa Kỳ đã lên đến đỉnh điểm, điều này có thể dẫn đến tốc độ tăng lãi suất chậm hơn của Cục Dự trữ Liên bang.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.818,58 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.827,45 USD/ounce vào lúc 20:08 ET (01:08 GMT). Kim loại màu vàng được giao dịch tăng 1,5% trong tuần và gần đạt mức cao nhất trong 5 tháng.

Các thị trường hiện đang chờ dữ liệu GDP sửa đổi của Hoa Kỳ cho quý thứ ba. Một báo cáo sơ bộ cho thấy nền kinh tế đã tăng trưởng tốt hơn mong đợi 2,9% trong quý tháng 9, với các nhà phân tích dự báo con số này sẽ giữ nguyên trong lần sửa đổi đầu tiên vào cuối ngày.

Trọng tâm của tuần này tập trung vào chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Hoa Kỳ, đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang. Chỉ số chi tiêu lõi dự kiến sẽ giảm hơn nữa vào tháng 11 so với tháng trước.

Nhưng chỉ số này vẫn cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu hàng năm của Fed, cho thấy ngân hàng trung ương vẫn cần thắt chặt chính sách hơn nữa để kiềm chế lạm phát.

Triển vọng tăng lãi suất tại các thị trường phát triển có thể sẽ khiến giá vàng giảm trong những tháng tới, với Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh cũng phát đi thông điệp thắt chặt.

Về tin tức kinh tế trong ngày, do những ngày cuối năm có 2 ngày lễ lớn là Lễ giáng sinh và Tết dương lịch, phương Tây sẽ nghỉ thời gian này nên sẽ không có tin tức lớn ảnh hưởng đến thị trường Vàng và ngoại tệ.

Về phân tích kỹ thuật, ngắn hạn trên khung thời gian H1 Vàng đang hình thành 1 cấu trúc 5 sóng, hiện tại có thể đang nằm trong sóng 4. Cấu trúc được hình thành với sóng 1,2,3 chính là WXY thể hiện động lực tăng mạnh trên chỉ báo MACD candles đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, vậy nên kế hoạch tiếp theo của chúng ta chính là chờ 1 vùng sau đó mua lên. Vùng hồi này được xác định khi giá chạm về gần trendline hoặc chỉ báo MACD chuyển sang mảnh màu đỏ.

Chiến lược giao dịch Vàng ngày 22/12 như sau:

Canh buy XAUUSD vùng 1800-1802
Cắt lỗ vùng 1781-1783
Chốt lời vùng 1830