Bình luận

1. Nhận định đầu phiên

- VNI đóng cửa thấp nhất phiên ở 1.101,32 điểm ( -8,22 điểm, -0,74%). Thanh khoản đột biến trên 23 nghìn tỉ nhưng lực bán được hấp thụ khá tốt. Việc thị trường điều chỉnh đã được cảnh báo là diễn biến cần thiết để thị trường tiếp tục củng cố sức mạnh đồng thời cũng phù hợp với trạng thái kỹ thuật khi VNI gặp vùng kháng cự.

  • Hỗ trợ: 1087 -1080 ( vùng mua )
  • Kháng cự 111x - 1120 - 1150 (chia tỉ trọng bán bớt)

- Xu hướng tăng và dòng tiền mạnh đã xác nhận, ngắn hạn hướng tới 1150, quá trình đi lên sẽ có các nhịp điều chỉnh. NĐT cần bình tĩnh ở các phiên giảm và có kế hoạch trước

2. Cổ phiếu phân hóa mạnh nên hành động khác nhau

- Với nhóm CK, bank đã báo bán dần, nếu chưa kịp bán anh chị nên đợi phiên phục hồi, không bán lúc giảm. Cổ phiếu sẽ không giảm trong 1 phiên mà sẽ phục hồi lại tạo đỉnh nhỏ thứ 2. Với cổ phiếu mà lực bán mạnh vol lớn ( hơn 1.5 lần vol trung bình ), giá giảm trên 5%  xác định đã có phiên phân phối đầu tiên . Nên canh hồi lại ngang đỉnh 1 bán hết để có sức mua mới. Có thể cổ phiếu tăng thêm nữa nhưng sẽ kém hiệu quả .

-  BĐS nhóm vốn hóa vừa lớn và thép đánh giá yếu, dư địa tăng thấp cũng nên canh bán phiên phục hồi để giải phóng sức mua.

- Với cổ phiếu mục tiêu, thị trường điều chỉnh là thuận lợi cho việc mua vào. Nên chia tỉ trọng 2 - 3 lần. Ưu tiên dịch chuyển dần sang hàng cơ bản có triển vọng kqkd quý 2 tăng trưởng. Cân đối tỉ trọng phù hợp cả đầu tư và đầu cơ.

- Cổ phiếu theo dõi : VTP, SIP, DHG , BMP, PVS, IDC, AAA, KHG , ASM

 

Nguồn: Chung Ngọc Mai - VNDirect