Bình luận

Ở bài viết này, Tôi sẽ giới thiệu với bạn một trong số mô hình nến cơ bản:  nến Con Xoay - một trong những mô hình nến rất thường xuyên xuất hiện trong biểu đồ giao dịch thực tế hiện nay.

Nến Con Xoay (Spinning Tops)

Mô hình nến với bóng trên và bóng dưới dài, thân nến nhỏ thì được gọi là Con xoay (Spinning Tops). Màu của thân nến không quan trọng.

Mô hình này thể hiện việc chưa đưa ra được quyết định giữa bên Mua và bên Bán.

Mẫu nến con xoay
 

Thân nến nhỏ cho thấy sự biến động nhỏ từ giá mở cửa tới giá đóng cửa, còn phần bóng nến cho thấy cả bên Mua lẫn bên Bán đã đấu tranh với nhau nhưng không bên nào thắng được.

Ngay cả khi phiên giao dịch mở cửa và đóng cửa với ít sự thay đổi về giá nhưng thực ra giá đã có biến động mạnh trong phiên này. Cả bên Mua và nên Bán không bên nào chiếm được ưu thế nên kết quả là hai bên xem như hòa.

Biểu đồ giao dịch xuất hiện mô hình nến Con Xoay (XAUUSD, H1)
  • Nếu mô hình Con xoay xuất hiện trong giai đoạn xu hướng giảm thì có thể cho thấy không còn nhiều người muốn bán để đẩy giá xuống nữa và khả năng đảo chiều tăng trở lại có thể xảy ra.
  • Nếu mô hình Con Xoay xuất hiện trong giai đoạn xu hướng tăng thì có thể cho thấy không còn nhiều người muốn mua để đẩy giá lên nữa và khả năng đảo chiều giảm trở lại có thể xảy ra.

Trên đây là mô hình nến con xoay - một trong những mô hình nến xuất heieenh nhiều nhất trong các biểu đồ PTKT

Ở các bài sau, tôi sẽ tiếp tục tổng hợp các loại mô hình nến Nhật rất quan trọng khác. Mời bạn đón xem!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ trang web của TP Academy  Tại đây chúng tôi cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức đầu tư từ cơ bản đến nâng cao.