Bình luận

CÁC YẾU TỐ CỦA MỘT LỆNH GIAO DỊCH HOÀN HẢO

Nếu tung lên 1 đồng xu và bắt bạn chọn xem đồng xu ấy sấp hay ngửa, bạn sẽ dựa vào đâu để đưa ra phán đoán cuối cùng ?

Bạn thực sự nghĩ rằng lựa chọn của mình luôn có 50% tỷ lệ chiến thắng sao ? Và đó có phải là suy nghĩ chung của những người đang tham gia đánh bạc với bộ môn xóc đĩa, tài xỉu ?

Giờ cùng nhìn lại thị trường ngoại hối, chung quy cũng chỉ có 2 lựa chọn Buy hay Sell. Bạn có còn thực sự nghĩ rằng tỷ lệ là 50% ?

Sẽ không như vậy, bạn sẽ nhận ra những người thắng liên tục, và có những người thua liên tục, liệu bạn có còn chắc về con số 50% của lựa chọn Buy hay Sell ?

Trên thực tế ! trên mọi lĩnh vực bạn càng giỏi, càng có kinh nghiệm, càng có kiến thức thì tỷ lệ thắng của bạn sẽ càng cao !

Vậy làm thế nào để dành giật từng 1% tỷ lệ chiến thắng trên thị trường này ?

Chúng ta hãy cùng khám phá từng yếu tố cấu thành 1 lệnh giao dịch hoàn hảo !

Trước tiên chúng ta hãy cùng khởi đầu với con số 50%. Và mỗi yếu tố cơ bản dưới đây sẽ giúp cho bạn tăng thêm được 1 chút tỷ lệ thắng để cộng vào con số 50% ban đầu :

1. Xu hướng

Xác định được trong quá khứ đám đông ngoài kia đang muốn Sell hay Buy, hãy thả lỏng để sóng đánh trôi bạn vào bờ.

2. Động lượng

Xác định được đám đông có xuống nhiều tiền với lựa chọn Buy/Sell của mình hay không. Nếu đám đông tự tin, ta cũng tự tin !

3. Khối lượng

Xác định đám đông hiện tại đang muốn Buy hay Sell. Trong đa phần trường hợp thì đi theo số đông sẽ an toàn hơn.

4. Vùng cản

Xác định được nơi mà 2 phe Buy và Sell sẽ giao chiến với nhau để dành thị phần, tọa sơn quan hổ đấu, thức thời mới là trang tuấn kiệt.

5. Điểm vào lệnh

Xác định được thời điểm mà 1 trong 2 phe đã áp đảo phe còn lại, gió chiều nào ta ngả theo chiều đó, lập tức gia nhập phe chiến thắng để hưởng vinh quang. 

Mỗi yếu tố trên sẽ đóng góp ít nhiều tỷ lệ thắng cho các bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp đánh vỡ điểm cân bằng 50% ban đầu. Và khi các bạn kết hợp đc 5 yếu tố trên, đó sẽ là lúc 1 lệnh hoàn hảo được hình thành, một lệnh giao dịch mà bạn thực sự tự định đoạt được số phận của mình chứ không còn phải phụ thuộc vào may rủi. 

Để tìm hiểu sâu hơn về Phân tích kỹ thuật, các bạn có thể tham khảo thêm khóa học đầu tư miễn phí của TP Academy tại đây 

,