Chào mừng quý nhà đầu tư đến với TP Academy!
12/01/2023

Robot EA

Robot EA

I - EA (Expert Advisor) là gì ?

Expert Advisor là phần mềm được lập trình sẵn để đưa ra các tín hiệu giao dịch Forex hoặc thực hiện các lệnh giao dịch (vào lệnh, đóng lệnh, cắt lỗ, chốt lời,…) theo 1 chiến lược hoặc 1 hệ thống giao dịch cố định đã được soạn sẵn trên nền tảng giao dịch MT4 hoặc MT5.

Mọi người lưu ý không phải MT5 là bản cập nhật của MT4 đâu nhé, mà là một nền tảng hoàn toàn mới của cùng nhà phát hành MQL5 nên tài khoản giao dịch, EA,… của MT4 sẽ không dùng được trên MT5 đâu nhé. 

II - Phân loại EA

Trên thị trường có rất rất nhiều EA đang hoạt động, nhưng dựa vào tính chất hoạt động thì có thể chia thành 4 dạng :

1. EA thả lưới : dạng EA này là phổ biến nhất. Nó hoạt động theo tiêu chí gồng lỗ, hoàn toàn không có Stop Loss (nếu có thì sẽ là Stop Loss từ tầm

20 - 50% vốn). Nếu giá theo đúng hướng mong muốn thì Take Profit, còn nếu không thì sẽ tiếp tục nhồi lệnh, tăng khối lượng, kéo mức Take Profit xuống dần. EA này sẽ rất mạnh khi thị trường sideway, nhưng yếu khi gặp thị trường biến động về một phía.

2. EA 2 đầu : dạng EA này là 1 dạng nâng cấp của EA lưới, nó cũng thả các lệnh liên tục để gồng về Take Profit, nhưng sẽ gồng về cả 2 phía, tức là sẽ chắc chắn có lãi dù giá đi về hướng nào. EA này có mức lợi nhuận vượt trội nhưng vẫn k tránh được việc phải gồng lệnh âm và rất yếu khi thị trường biến động mạnh.

3. EA  điểm vào : dạng EA này sẽ chỉ mở rất ít lệnh, lệnh được mở sau khi thỏa mãn một điều kiện chiến lược nhất định nào đó. EA này sẽ có Stop Loss và Take Profit đầy đủ, không có tình trạng gồng lỗ. Bù lại thì winrate của EA này khá là phập phù, sẽ có những lúc xuất hiện các chuỗi thua khá dài.

4. EA Scalping : dạng EA này sẽ dựa vào tỷ lệ thắng cao để tồn tại. EA sẽ mở lệnh với TP ngắn và SL dài tại các vùng giá tranh chấp, mục đích là đánh nhanh rút gọn, mỗi lệnh chỉ đem lại 1-2$ nhưng 1 ngày sẽ có tới cả trăm lệnh. EA sẽ gặp vấn đề khi thua liên tiếp 2-3 lệnh.

III - Cố vấn lựa chọn EA

1. Bạn băn khoăn về 1 EA nào đó mà bạn sắp xuống tiền mua? Chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra nhận xét chuyên nghiệp.

2. Bạn chưa có EA để vận hành? Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một EA phù hợp với số vốn bạn có.

3. Bạn có tư duy chiến lược mà chưa thể chuyển hóa nó thành EA của riêng bạn? Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo dựng một EA hợp lý.

TP ACADEMY rất vinh hạnh được tư vấn cho quý khách hàng mọi vấn đề về EA !!

 

Top